Food
เกี๊ยวกรอบไส้ลาบอีสานรสเเซ่บเวอร์
Friday, October 23, 2015ท้าให้ลองเลยค่ะ สำหรับเมนูเด็ดประจำสัปดาห์ หลายคนอาจจะเคยทานเฉพาะเกี๊ยวใส้หมูสับ อร่อยนุ่มๆ วันนี้เรามาเปลี่ยนรสลิ้น ให้เเซ่บๆกันดีกว่า ด้วยเมนูเกี๊ยวกรอบไส้ลาบอีสาน แปลก แหวกแนว สูตรเด็ดตามนี้เลย
วัตถุดิบ เกี๊ยวกรอบไส้ลาบอีสาน
1-หมูสับ 100กรัม
2-ผงลาบอีสาน 1 1/2ชต
3-หอมแดงสับ 1ชต
4-ผักชีใบเลื่อยซอยเล็ก 2ชต
5-สระแหน่ 1/2ชต
6-น้ำปลา 2ชช
7-วุ้นเส้นแช่น้ำซอยเล็ก 1/4ถต
8-แผ่นเกี๊ยวสำหรับห่อ
9-น้ำมันปาล์มสำหรับทอด
10น้ำส้มสายชู
วิธีทำเกี๊ยวกรอบไส้ลาบอีสาน
1.ผสมหมูสับ น้ำปลา ผงลาบเข้าด้วยกัน
2.ใส่หอมแดง ผักชีใบเลื่อย สระแหน่คลุกเคล้าให้เข้ากันแล้วนำไปแช่ตู้เย็นทิ้งไว้5นาที
3.เตรียมแผ่นสำหรับห่อ นำไส้วางตรงกลางแผ่นเกี๊ยว แตะน้ำทาตรงขอบแผ่นเกี๋ยวแล้วบีบให้แผ่นเกี๊ยวติดกัน
4.เปิดไฟแรงตั้งกะทะ ใส่น้ำส้มสายชูลงไปเล็กน้อยให้ระเหยให้หมด ใส่น้ำมันสำหรับทอดลงไป พอน้ำมันเดือดลดไฟเป็นไฟกลางค่อนข้างอ่อน ทอดเกี๊ยวจนสุกเหลืองกรอบ ทานคู่กับน้ำจิ้มไก่หรือน้ำจิ้มแจ่ว
ขอบคุณสูตรเด็กและรูปภาพ : เพจกับข้าวกับปลาโอ
ที่มา:http://www.mamaexpert.com/topic/14067
0 comments