สูตรเด็ดเคล็ดไม่ลับคู่ครัว วิธีปอกเปลือกกุ้ง ง่ายๆ ภายใน 5 วินาที

  “กุ้ง” วัตถุดิบอาหารสุดโปรด ที่ครองใจใครต่อใครหลายๆคน เชื่อว่ายังมีอีกหลายคนที่ชอบกินกุ้งแต่แกะไม่เป็น วันนี้  มีเทคนิค วิธีปอกกุ้งง่า...


  “กุ้ง” วัตถุดิบอาหารสุดโปรด ที่ครองใจใครต่อใครหลายๆคน เชื่อว่ายังมีอีกหลายคนที่ชอบกินกุ้งแต่แกะไม่เป็น วันนี้  มีเทคนิค วิธีปอกกุ้งง่ายๆ ใช้เวลาแค่ 5 วินาทีเท่านั้น



วิธีที่ 1 : ปอกกุ้งแบบเหลือหางและเปลือกข้อสุดท้าย

จับหางและเปลือกกุ้งข้อสุดท้ายเอาไว้ ค่อย ๆ ใช้นิ้วโป้งแกะเปลือกและขากุ้งออก

ใช้มีดผ่าหลังกุ้งแล้วดึงเส้นดำออก



วิธีที่  2 : ปอกกุ้งแบบเหลือหาง

จับหางกุ้งเอาไว้ ใช้นิ้วโป้งแกะเปลือกกุ้งตั้งแต่โคนหางออกจนหมด ใช้มีดผ่าหลังกุ้งแล้วดึงเส้นดำออก

วิธีที่  3 : ปอกกุ้งแบบ 2 in 1 โดยใช้กรรไกร

ดึงหัวกุ้งออก ใช้กรรไกรเสียบเข้าไปในเนื้อกุ้งตรงส่วนหลัง แล้วค่อย ๆ ตัดจนถึงหาง จับหางไว้แล้วค่อย ๆ แกะเปลือกกุ้งออก และดึงเส้นดำออก

เป็นไงกันบ้าง? รวดเร็วทันใจใช่มั้ยล่ะ เพียงเท่านี้เราก็ได้กุ้งเอาไปประกอบอาหารแล้ว 




ขอบคุณที่มาจาก คุณ Rin Silpachai สมาชิกเว็บไซต์ Pantip.com 

แชร์ผ่าน naibann.com
ที่มา: http://www.doodiza.com/news3198.html

You Might Also Like

0 comments

Flickr Images

Close
Advertiser
loading...