Food
เคล็ดลับการทำ"หมูกรอบ" ให้กรอบลั่นทุ่ง อร่อยน่าทาน "สูตรหมูกรอบ โดย กิมเล้ง"
Saturday, September 19, 2015เคล็ดลับการทำ"หมูกรอบ" ให้กรอบลั่นทุ่ง อร่อยน่าทาน "สูตรหมูกรอบ โดย กิมเล้ง"
เครื่องปรุง
1. หมูสามชั้น 1/2 กิโลกรัม
2. น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ
3. เกลือป่น 2 ช้อนชา
วิธีทำ
1. ต้มหมูสามชั้นให้สุก แล้วใช้ปลายช้อนส้อม หรือปลายมีดแหลมจิ้มให้ทั่วหนังหมู(จะปั้งเป็นทางไว้ สำหรับเพื่อง่ายต่อการหั่น ก็ได้นะค่ะ)
2. ทาเกลือ ให้ทั่วชิ้นหมู ส่วนหนังหมูให้ใช้น้ำส้มสายชูทาให้ทั่ว
3. นำไปตากแดดโดยให้หนังหมูอยู่ด้านบน ตากจนหนังหมูแห้ง (หรืออบจนหนังหมูแห้ง ห้ามใช้เตาอบร่วมกับการทำเบเกอรี่ เพราะไขมันและกลิ่นเนื้อสัตว์จะติดอยู่ภายในเตาอบ หากอบขนมต่อ กลิ่นจะติดที่ขนม)
4. หากไม่มีแดด ให้อบจนหนังหมูแห้ง
การทอด
1. ใส่น้ำมันในกระทะหรือหม้อ วางหมูโดยเอาหนังหมูลงด้านล่าง ขณะน้ำมันยังเย็นอยู่ (ไม่ต้องรอให้น้ำมันร้อน) ปิดฝากระทะหรือหม้อ (น้ำมันกระเด็น)
2. เปิดแก๊สด้วยไฟอ่อนสุด ปล่อยทิ้งไว้จนกว่าจะได้ยินเสียงหนังหมูพองแตก และปล่อยให้พองเต็มที่ ค่อยๆ เปิดฝาหม้อ (น้ำมันกระเด็น) พลิกดูหนังหมูว่าพองเต็มที่หรือยัง ถ้าพองเต็มที่แล้ว เร่งไฟให้อยู่ระดับปานกลางทอดไล่น้ำมันจนหนังหมูกรอบแห้ง
3. เร่งไฟแรงปานกลาง ทอดไล่น้ำมันให้ทั่วชิ้นหมู ตักพักขึ้น เป็นอันเสร็จจร้า
Cr. http://www.sookjai.com/
ที่มา:http://www.startclip.com/news1489.html
0 comments